(English) Enda Vietnam is looking for two officers
October 24, 2017

TẬP HUẤN TĂNG THU NHẬP THÔNG QUA TÁI CHẾ RÁC THẢI

img_1112

Chiều ngày 20/10 tại Hội trường UBND quận Thủ Đức đã diễn ra buổi tập huấn với chủ đề “Tăng thu nhập thông qua tái chế rác thải” với sự tham gia của hơn 40 Cô/Chú/Anh/Chị thu gom rác Dân lập.
 

Hơn 40 Người thu gom rác Dân lập tham gia tập huấn

Hơn 40 Người thu gom rá Dân lập tham gia tập huấn

 
Mặc dù cơn mưa kéo dài từ hơn 13 giờ chiều nhưng cũng không ảnh hưởng được sự tham gia tích cực của tất cả mọi người. Thông qua buổi tập huấn, các Cô/Chú/Anh/Chị thu gom rác Dân lập đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình thu gom cũng như những trở ngại từ việc biến động của giá ve chai đối với quá trình tái chế rác thải (đặc biệt là rác thải nhựa).

Mọi người chú ý lắng nghe chia sẻ

Mọi người chú ý lắng nghe chia sẻ

 
Buổi tập huấn còn có sự tham gia chia sẻ của Chú Tống Văn Thơm – Chủ tịch Nghiệp đoàn thu gom rác Dân lập quận 5. Những kinh nghiệm trong việc “hồi sinh rác” của mình được Chú chia sẻ tận tình với đồng nghiệp. Đối với Chú, rác chính là nguồn tài nguyên quý giá và “không có rác nào là bỏ cả”. Chính điều này mang đến một góc nhìn khác sinh động, thực tế hơn về hành trình tận dụng rác thải để tăng thu nhập.

Chú Tống Văn Thơm chia sẻ kinh nghiệm của mình

Chú Tống Văn Thơm chia sẻ kinh nghiệm của mình

 
Tăng thu nhập cho Người thu gom rác Dân lập thông qua tái chế rác vừa giúp cải thiện đời sống vừa giảm tải rác thải ra môi trường một cách hiệu quả. Đó cũng là mục tiêu mà Enda Vietnam muốn hướng tới trong tập huấn này.

Comments are closed.